Xe điện chắc chắn là tương lai của phương tiện di chuyển, như có thể thấy khi nhìn vào các xu hướng hiện tại. Ngày càng có nhiều OEM đang chuyển đổi toàn bộ phạm vi của họ hoặc phát triển những phạm vi mới để hỗ trợ cuộc đua điện khí hóa phương tiện.

Theo một báo cáo độc quyền gần đây được công bố bởi Reuters (qua Today Online) dựa trên đánh giá dữ liệu công khai và dự báo do các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đưa ra, họ dự định chi khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ cho đến năm 2030 để phát triển và tạo ra hàng triệu phương tiện chạy điện, cũng như pin và nguyên liệu thô cần thiết cho quá trình sản xuất này.

Ước tính mới về đầu tư vào xe điện này vượt xa tất cả các tính toán trước đây của Reuters và lớn hơn gấp đôi so với dự báo gần đây nhất được thực hiện cách đây một năm.

Giá trị thị trường của Alphabet là 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ; để so sánh, cả Google và Waymo đều là công ty con của Alphabet.

Báo cáo cho biết đến năm 2030, các nhà sản xuất ô tô có kế hoạch sản xuất 54 triệu ô tô chạy bằng pin, tương đương hơn 50% tổng số phương tiện.

Benchmark Mineral Intelligence và bản thân các nhà sản xuất ô tô cho biết họ muốn tăng thêm 5,8 terawatt giờ công suất phát điện của pin vào năm 2030 để theo kịp số lượng xe điện khổng lồ.

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, một trong những động lực lớn nhất của ngành công nghiệp xe điện, đã đề xuất một kế hoạch táo bạo nhằm sản xuất 20 triệu xe điện vào năm 2030, điều này sẽ yêu cầu sản xuất pin 3 terawatt giờ. Musk cho biết vào cuối tháng 10 rằng Tesla đang làm việc trên một khung gầm ô tô nhỏ hơn. Mục tiêu là giảm một nửa chi phí sản xuất của Model 3 và Model Y.

Nhưng một phân tích của Reuters về các báo cáo tài chính và dự báo của Tesla về nhu cầu xe điện toàn cầu, sản xuất pin và khoáng sản pin cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân sẽ tiêu tốn hàng trăm tỷ đô la, gấp 13 lần so với 1,5 triệu xe mà hãng hy vọng sẽ bán được trong năm nay. .

Mặc dù Volkswagen hiện đang ở vị trí thứ hai sau Tesla, gã khổng lồ ô tô Đức có kế hoạch lớn cho đến cuối thập kỷ này, bao gồm chi hơn 100 tỷ USD để mở rộng danh mục xe điện toàn cầu, thêm “gigafactories” pin mới ở châu Âu và Bắc Mỹ và đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu thô thiết yếu.

Toyota Motor Corporation của Nhật Bản có kế hoạch bán ít nhất 3,5 triệu biến thể chạy bằng pin (BEV) vào năm 2030 và công ty đã cam kết 70 tỷ USD để điện khí hóa ô tô và tăng sản lượng pin. Trong giai đoạn này, ông hy vọng sẽ chuyển đổi toàn bộ dòng sản phẩm Lexus sang BEV, bao gồm ít nhất 30 mẫu xe riêng biệt.

Ford Motors dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 3 triệu BEV vào năm 2030, chiếm một nửa tổng sản lượng của hãng. Do đó, họ đang đầu tư mạnh vào các loại xe điện mới, với khoản đầu tư hiện tại là 50 tỷ USD và công suất pin ít nhất 240 gigawatt giờ với các đối tác của mình.

Một nhà sản xuất ô tô khác của Đức, Mercedes-Benz, dự định đầu tư ít nhất 47 tỷ USD vào R&D và sản xuất xe điện, khoảng 2/3 trong số đó sẽ được sử dụng để tăng công suất pin toàn cầu với các đối tác lên hơn 200 gigatonne-giờ.

Ít nhất 35 tỷ USD sẽ được BMW, Stellantis và GM đầu tư vào xe điện và pin. Stellantis có chương trình pin tham vọng nhất. Đến năm 2030, công ty sáp nhập Fiat Chrysler và tập đoàn PSA của Pháp cùng các đối tác muốn xây dựng bốn nhà máy điện trên khắp Bắc Mỹ với tổng công suất 400 GWh.

Cũng đọc: Các thỏa thuận của Elon Musk có thể phải đối mặt với đánh giá an ninh quốc gia khi chính quyền Biden nhướn mày