Bối cảnh xe điện toàn cầu đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây, thường vượt quá mong đợi của chúng tôi. Với công nghệ và nghiên cứu được cải thiện mỗi ngày, nỗ lực biến xe điện trở thành lựa chọn tiêu dùng chính của các OEM lớn và thậm chí cả các công ty mới thành lập đang định hình tương lai tốt đẹp.

Trên thực tế, với giá xăng cao chưa từng thấy, người tiêu dùng có thể sớm có lý do khác để không đổ xăng. Nếu chúng ta ngừng lái ô tô chạy bằng xăng, tiền của chúng ta và thế giới sẽ tốt hơn. Mặc dù sẽ có những vấn đề cần giải quyết, nhưng một khi đội xe chạy bằng điện, sẽ có rất nhiều điều thú vị mới có thể xảy ra.

Mặc dù xe điện đã phổ biến trên khắp thế giới, nhưng các nhà sản xuất luôn nỗ lực trình diễn những mẫu xe ý tưởng của họ để mang đến cho người tiêu dùng cảm nhận về trải nghiệm ô tô trong tương lai sẽ như thế nào. GITEX Global 2022 (Triển lãm Công nghệ Thông tin Vùng Vịnh), là trung tâm tổ chức các triển lãm công nghệ lớn trên toàn thế giới, giới thiệu một mẫu xe điện ý tưởng của General Motors, tưởng tượng về tương lai của giao thông vận tải.

Công ty con của nhà sản xuất ô tô Cadillac Arabia đã hợp tác với e& để ra mắt khái niệm InnerSpace (trước đây là Tập đoàn Etisalat). Chiếc xe cao cấp này chạy bằng điện và tự động; nó được chế tạo chỉ dành cho người lái và hành khách.

e& sẽ trình bày toàn bộ khái niệm InnerSpace trên gian hàng của mình tại Triển lãm Nhà đổi mới Công nghệ. Nó cũng được chọn là “chiếc xe của tương lai”, thường là triển lãm được ghé thăm nhiều nhất.

Khái niệm InnerSpace hình dung ra tương lai của giao thông vận tải ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và khu vực Ả Rập, với mục tiêu biến 25% tổng số phương tiện giao thông ở tiểu vương quốc này thành phương tiện tự trị vào năm 2030. Theo tầm nhìn của nhà sản xuất ô tô, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất công nghệ nghệ thuật được thiết kế để nâng cao trải nghiệm du lịch, khái niệm InnerSpace giữ an toàn cho hai người để họ có thể thư giãn và thưởng thức phong cảnh. Nó cho thấy tự do di chuyển có thể tăng cường sức khỏe và thời gian rảnh như thế nào.

InnerSpace là một trong ba mẫu xe tương lai trong danh mục khái niệm Cadillac Halo. Hai cái còn lại là PersonalSpace (VTOL) và SocialSpace (PAV). Danh mục đầu tư nhằm mục đích giải quyết các nhu cầu vận chuyển phức tạp của khách hàng tương lai hàng ngày, đồng thời tính đến mong muốn của họ về trải nghiệm thỏa mãn và lựa chọn sản phẩm có đạo đức. Thúc đẩy những khái niệm này cũng là mục tiêu của GM về một thế giới không có tai nạn, không ô nhiễm và không tắc nghẽn giao thông trong mười năm tới và hơn thế nữa.

Nói về khái niệm InnerSpace, Kristian Aquilina, tổng giám đốc điều hành quốc tế của Cadillac và Cadillac Trung Đông, cho biết: “Tại Cadillac, chúng tôi có tầm nhìn về tương lai để cung cấp cho khách hàng những chuyến đi dễ dàng bằng những phương tiện phi thường. »

“Trong hơn mười thập kỷ, chúng tôi đã giới thiệu các công nghệ đột phá để mang lại trải nghiệm lái xe tiên tiến nhất ở mọi thời đại. InnerSpace tiến thêm một bước bằng cách đổi mới hoàn toàn trải nghiệm người dùng đối với một chiếc ô tô sang trọng tự lái hoàn toàn. để mang điều này đến Dubai, một trong những hầu hết các thành phố có tư duy tiến bộ trong thế giới Ả Rập đã nắm quyền tự trị, là một đặc ân thực sự,” ông nói thêm.

Mẫu concept này được trang bị các tính năng và công nghệ tiên tiến đi đôi với tầm nhìn của nhà sản xuất ô tô về tính di động trong tương lai.

Khả năng tự lái hoàn toàn của chiếc xe có nghĩa là hành khách có thể khám phá thêm bên ngoài và bên trong xe, tăng thêm kích thước cho trải nghiệm sang trọng đặc trưng của Cadillac. Giao diện và mục nhập sinh trắc học do AI điều khiển trên màn hình LED SMD lớn cho phép hành khách lựa chọn giữa các chủ đề tương tác thực tế tăng cường, giải trí hoặc phục hồi sức khỏe cho hành trình của họ. Các bản cập nhật phần mềm và chủ đề mới có thể cài đặt qua mạng được thực hiện bởi các nhà phát triển nội bộ của Cadillac và các lập trình viên bên thứ ba đã được phê duyệt.

Nền tảng Ultium EV

InnerSpace có hệ thống quản lý pin không dây dựa trên nền tảng phương tiện trượt ván “Ultium” được xây dựng trên kiến ​​trúc pin linh hoạt.

Được GM công bố vào năm 2020, Ultium là một cuộc cách mạng trong ngành nhờ tính linh hoạt mà các tế bào dạng túi, khổ lớn của chúng có thể được xếp chồng lên nhau bên trong pin, theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Do đó, các kỹ sư có thể điều chỉnh cấu trúc lưu trữ năng lượng và pin cho bất kỳ ý tưởng phương tiện nào. Nó được quảng cáo là một nền tảng toàn cầu linh hoạt để mở rộng nhanh chóng dòng sản phẩm xe điện của công ty.

Trong khái niệm InnerSpace, các mô-đun pin được phân bổ khắp xe. Điều này cho phép các nhà thiết kế tự do làm cho cabin rộng rãi và yên tĩnh nhất có thể. Sự tự do trong thiết kế này cũng giúp có thể hạ thấp sàn xe, giúp ghế ngồi ở vị trí rất thấp, tương tự như trên một chiếc xe thể thao.

Nhà sản xuất ô tô cho biết để tối đa hóa hiệu ứng ấn tượng trong thiết kế của mình, ngoại thất của InnerSpace được làm gần như hoàn toàn bằng kính, bao gồm cả mui xe và một số mặt thân xe. Việc ra vào cũng dễ dàng hơn vì các ghế xoay ra ngoài và mui bật lên bên cạnh cửa ra vào. Có gì không thích?

Lốp thông minh Goodyear

Lốp xe của InnerSpace đã được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa sự thoải mái cho hành khách. Lốp xe được Goodyear sản xuất đặc biệt để sử dụng cho xe điện. Công nghệ SoundComfort của họ giúp giảm âm vang của tiếng ồn trên đường bên trong lốp xe, để có một chuyến đi yên tĩnh hơn. Cadillac đã đi xa hơn khi đề cập đến các thành phần tạo nên hỗn hợp của lốp xe, bao gồm dầu đậu nành và silica có nguồn gốc từ vỏ trấu chứ không phải dầu mỏ. Do người lái ít tiếp xúc với đường hơn khi xe tự lái nên Goodyear SightLine, công nghệ thông minh về lốp xe của công ty, cung cấp cho người lái thông tin quan trọng về áp suất lốp, nhiệt độ, tải trọng và các yếu tố hiệu suất khác.