Elon Musk tiết lộ trên Twitter rằng việc sản xuất xe đầu kéo được chờ đợi từ lâu của Tesla đã bắt đầu và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12. Khi Tesla lần đầu tiên giới thiệu Semi vào năm 2017, việc sản xuất xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện đã được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2019.

Musk đã gửi email cho nhân viên vào đầu năm 2020 nói rằng chiếc xe đã được sản xuất hạn chế và đã đến lúc “rút hết các điểm dừng và đưa Tesla Semi vào sản xuất hàng loạt”, điều này nghe có vẻ không giống như là chưa bao giờ được sản xuất. Nhưng vào tháng 4 năm đó, tại một hội nghị thu nhập, nhà sản xuất ô tô cho biết việc giao hàng chậm trễ sẽ tiếp tục cho đến năm 2021.

Hóa ra năm 2021 cũng không phải là năm của Bán kết. Sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện tử và ô tô, cùng với khả năng sản xuất hạn chế khi đó của Tesla đối với các tế bào pin Type 4680 của xe, đã khiến Tesla thông báo cho các cổ đông trong một cuộc gọi thu nhập khác rằng việc giao hàng sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2022. cuộc khủng hoảng công nghệ báo cáo rằng Musk đã không xuất hiện và cho biết công ty đã giải quyết vấn đề thiếu các bộ phận của máy kéo. Tuy nhiên, nếu quá trình sản xuất đã bắt đầu và ngày giao hàng đã được ấn định, Tesla ít nhất phải có đủ linh kiện để chế tạo Semis cho khách hàng đầu tiên của mình.

Vào tháng 12 năm 2017, Pepsi đã đặt hàng 100 chiếc xe với nhà sản xuất ô tô và lô Semis đầu tiên đang trên đường đến tay gã khổng lồ nước giải khát. Cũng có báo cáo rằng các công ty lớn khác, bao gồm Walmart và UPS, cũng đã đặt hàng xe với nhà sản xuất.

Nhà sản xuất cũng bắt đầu nhận khoản đặt cọc 20.000 đô la từ nhiều người tiêu dùng hơn vào tháng 5 năm nay. Giá cho Semis dao động từ $150,000 đến $180,000, với một số mô hình có thể di chuyển lên đến 500 dặm trên một lần sạc.

Cũng đọc: Vợ cũ của Elon Musk, Talulah Riley, bị cáo buộc đã yêu cầu anh ta mua và xóa Twitter, đây là lý do tại sao