FIFA World Cup 2022: Ghanim Al Muftah, biểu tượng của Qatar, người biểu diễn trên sân khấu cùng Morgan Freeman là ai?

Trong lễ khai mạc FIFA World Cup Qatar 2022 vào Chủ nhật, ngôi sao Hollywood Morgan Freeman đã chia sẻ thông điệp về hy vọng, đoàn kết và khoan dung. Biểu tượng thanh niên Qatar Ghanim Al Muftah cũng chia sẻ sân khấu với Freeman.

Đại sứ FIFA World Cup Muftah đọc thuộc lòng những câu Kinh Qur’an để truyền bá thông điệp về sự đa dạng và chấp nhận.

Đọc thêm: Màn trình diễn “Dreamers” của BTS Jungkook tại Lễ khai mạc FIFA World Cup đang chiếm được cảm tình trên Internet

Ghanim Al Muftah là anh em sinh đôi mắc Hội chứng suy thoái đuôi, một tình trạng hiếm gặp ngăn cản sự phát triển bình thường của cột sống dưới.

Anh đã xoay sở để sống qua tuổi mười lăm trái ngược với dự đoán của các bác sĩ rằng anh có rất ít cơ hội sống sót.

Hành trình của anh ấy đã khiến mọi người kinh ngạc và động viên bằng cách đóng vai trò là một tấm gương nổi bật và phi thường cho những người trẻ tuổi và người khuyết tật trên khắp thế giới. Muftah được chăm sóc phẫu thuật chuyên nghiệp hàng năm ở châu Âu.

Anh khao khát trở thành một Paralympic trong tương lai. Bất chấp khuyết tật của mình, Ghanim liệt kê các môn thể thao yêu thích của mình là bơi lội, lặn biển, bóng đá, đi bộ đường dài và trượt ván.

Muftah từng đuổi theo quả bóng với bạn bè khi chơi bóng đá ở trường trong khi đeo giày trên tay.

Anh ấy đã leo lên Jebel Shams, đỉnh núi cao nhất vùng Vịnh. Anh ấy dự định leo lên đỉnh Everest.

Al-Muftah, người có hơn một triệu người theo dõi trên Instagram, dự định theo học chuyên ngành khoa học chính trị tại một trường đại học với mục tiêu trở thành thủ tướng tương lai của Qatar.

Đọc thêm: FIFA World Cup bắt đầu với phần đọc Kinh Qur’an đầu tiên, nhưng tại sao Morgan Freeman lại đeo găng tay?

Nguồn ảnh bìa: Twitter