Rèn luyện kỹ năng chụp ảnh của bạn với gói 11 bài học này

Người hâm mộ đến xem FIFA World Cup đã được thông báo rằng luật pháp nghiêm ngặt của Qatar, khi vi phạm, sẽ bị coi là hành vi phạm tội có thể bị trừng phạt. Do sự khác biệt về văn hóa và chính sách tôn giáo, du khách nên tuân theo các quy tắc và quy định này để có một khoảng thời gian vui vẻ, cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với truyền thống của nước sở tại.

ĐỌC C: NG: Gặp gỡ Mohammed Al-Owais, người đứng lên giúp Saudi Arabia giành chiến thắng trước Argentina

Một số quy tắc không nên bị phá vỡ bao gồm nhập khẩu rượu, thuốc lá và vape, ma túy, thịt lợn và bất kỳ tài liệu khiêu dâm hoặc tôn giáo phi Hồi giáo nào. Họ cũng yêu cầu ăn mặc phù hợp ở nơi công cộng, áp dụng cho cả hai giới.

Mặc dù những quy tắc này là bắt buộc phải tuân theo, nhưng có những truyền thống và nghi thức khác mà người ta có thể không biết, điều này gây khó khăn cho việc tương tác với người dân địa phương. Để đảm bảo bạn có một kỳ nghỉ an toàn và thú vị ở Qatar, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các luật và truyền thống để giúp bạn vượt qua những vùng biển khó khăn.

1. Chụp ảnh/quay phim

Khi đến thăm một quốc gia mới, điều đầu tiên người ta làm là chụp ảnh hoặc quay video về nơi đó. Nhưng trong khi làm như vậy, bạn nên tránh bắn vào các địa điểm tôn giáo, quân sự hoặc xây dựng. Những người vi phạm các luật này đã bị truy tố trong quá khứ.

Ngoài ra, quốc gia này khá đặc biệt khi nói đến luật riêng tư. Việc đăng bất kỳ tài liệu nào (video và ảnh) lên Internet mang tính xúc phạm, xúc phạm hoặc thiếu nhạy cảm về mặt văn hóa có thể bị phạt.

2. Hành vi nơi công cộng

Bạn không thể chửi thề nơi công cộng hoặc thể hiện những cử chỉ tục tĩu. Tương tự như vậy, họ không bao giờ nên duỗi người ở nơi công cộng đến mức có thể nhìn thấy đế giày của họ. Nó bị phản đối ở nhiều quốc gia Ả Rập vì giày là phần mở rộng của bàn chân, là bộ phận bẩn nhất trên cơ thể.

Đồng thời, một người lạ không nên tiếp cận người khác giới nếu anh ta không biết anh ta. Nó đi ngược lại văn hóa của họ và được coi là xúc phạm.

3. Nghi thức ăn uống<p>Các mục sau đây có thể ảnh hưởng đến việc phát sóng và do đó bị cấm.  Nhạc cụ sẽ cần có sự cho phép trước của ban tổ chức.  </p>
<p>” class=”hình ảnh ảnh” src=”https://sm.mashable.com/mashable_me/photo/default/football-fan-zone-by-belgian-cafe-dubai-festival-city-1024x7_hsgm.jpg” srcset= “https://sm.mashable.com/t/mashable_me/photo/default/football-fan-zone-by-belgian-cafe-dubai-festival-city-1024x7_hsgm.960.jpg, https://sm.mashable .com/t/mashable_me/photo/default/football-fan-zone-by-belgian-cafe-dubai-festival-city-1024x7_hsgm.1920.jpg 2x” viewbox=”0 0 16 9″/><link href=

Bây giờ mọi thứ trở nên phức tạp một chút. Khi đến một nhà hàng, hãy nhớ đối xử tôn trọng với người phục vụ. Điều này có nghĩa là họ không thể gọi họ bằng cách chỉ tay mà phải giơ lòng bàn tay lên để thu hút sự chú ý của họ. Cuối cùng, họ cũng phải boa cho họ một cách hào phóng.

Khi tiêu thụ thực phẩm, điều quan trọng cần lưu ý là ăn bằng tay phải. Theo văn hóa, tay trái được dùng để vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, nên tránh đi giày nếu họ đến thăm phòng ăn của ai đó.

4. Vệ sinh công cộng

Qatar rất đặc biệt về khía cạnh này và người ta có thể bị phạt tới 25.000 QR nếu họ không tôn trọng họ. Một số trường hợp đổ và bỏ phế thải nơi công cộng, đồng ruộng, đường, phố, hành lang hoặc bất kỳ nơi nào khác không phải là thùng rác nơi công cộng và tư nhân có thể bị phạt tiền.

Nếu bạn ném bất cứ thứ gì từ một chiếc ô tô đang di chuyển hoặc xả rác bừa bãi bằng đầu mẩu thuốc lá hoặc bất kỳ đồ vật nào khác, bạn có thể bị phạt tới 500 QR. Ngay cả việc lau thảm, quần áo hoặc chăn trên ban công của bạn cũng có thể bị phạt. Có thể phơi quần áo trên giá ngoài ban công, nhưng không được phơi ngoài cửa sổ.

5. Không bao giờ từ chối lời mời từ người địa phương

Mặc dù điều này sẽ không dẫn đến bức hại, nhưng nó sẽ dẫn đến một cảm giác thù địch nhất định. Người Qatar là những người thích vui vẻ và muốn trở thành những người chủ nhà duyên dáng, vì vậy khi ai đó đưa ra lời mời, hãy vui vẻ ra đi.

Khi đến thăm nhà của họ, hãy cởi giày khi bước vào Majlis (không gian nơi mọi người gặp gỡ và thảo luận các vấn đề), và lý tưởng nhất là ăn bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn cần dao kéo, khách sẽ luôn giúp bạn.

6. Say quá

Mặc dù rượu được cho phép ở một số nơi, nhưng một trong những phép xã giao là tránh say xỉn ở những nơi công cộng, thường là những lúc mọi người cư xử không đứng đắn. Ví dụ, thể hiện tình cảm công khai hoặc bắt đầu một cuộc tranh cãi. Nhà hàng sẽ không cho phép bất cứ ai dưới 21 tuổi.

7. Đi bộ trên bãi biển mà không cần giày

Đây là hình ảnh của 500 con corgi trên bãi biển

Quy tắc này là vì sự an toàn của khách du lịch. Khi đến gần bãi biển, điều quan trọng là du khách phải luôn đi giày vì cá đá và sứa có thể gây hại cho họ.

8. Đừng vội vàng

Qatar được biết đến với nhịp sống chậm rãi, nơi mọi người dành thời gian để hoàn thành công việc. Vì vậy, khi bạn cảm thấy hàng đợi di chuyển với tốc độ dần dần, đừng mất kiên nhẫn. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch cho các cuộc họp của bạn cho phù hợp, ghi nhớ những sự chậm trễ này.

9. Ngoài thịt lợn và rượu, một số thực phẩm không được phép

Chính phủ Qatar khá chỉ trích những gì được nhập khẩu vào thành phố. Ngoài những mặt hàng trái với văn hóa và luật pháp, một số thực phẩm bị cấm khác là thịt gia cầm và thịt từ các quốc gia như Ấn Độ, Somalia và Canada.

10. Không dùng điện thoại trong phòng tập

Khi đến phòng tập thể dục, đặc biệt khi đó là phòng tập thể dục dành riêng cho phụ nữ, bạn nên để điện thoại ra ngoài. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ trong nước.

Cư dân chung cư có thể tập gym tại nhà với máy tập bước mini này

Ngay cả khi bạn ở trong phòng thay đồ đồng giới, không được phép khỏa thân. Chúng tôi phải thay quần áo trong cabin tương ứng của họ.

ĐỌC C: NG: FIFA World Cup 2022: Cổ động viên Nhật chiếm được cảm tình nhờ nán lại dọn dẹp sân vận động sau trận đấu

11. Nghi thức chào hỏi

Ngoài cách chào Salam, nam giới có thể bắt tay. Tuy nhiên, nếu bạn là phụ nữ đi du lịch khắp đất nước, đừng tiếp cận trừ khi người đàn ông mà bạn đang tương tác làm như vậy. Khi nhìn thấy người lớn tuổi, bạn nên đứng dậy để thể hiện sự tôn trọng. Đôi khi, thay vì bắt tay, một số người Qatar đặt tay phải lên trái tim để chào.