Google Assistant ra mắt kiểm soát của phụ huynh và cập nhật thân thiện với trẻ em

Trẻ em, cha mẹ và người dùng Trợ lý Google gần xa hiện có quyền truy cập vào trải nghiệm trợ lý ảo thân thiện với trẻ em khi Google tung ra các công cụ Trợ lý Google mới.

Bản cập nhật mới nhất của trợ lý ảo, được phát hành vào ngày 2 tháng 11, bao gồm các tính năng bảo mật và cập nhật tùy chỉnh nhằm mục đích làm cho việc sử dụng các thiết bị gia đình trở thành tài nguyên thân thiện với trẻ em và dễ tiếp cận hơn. Một loạt các lựa chọn mới, bao gồm phản hồi thân thiện với trẻ em và giọng nói được thiết kế để bắt chước giọng nói mang tính giáo dục và cảm xúc của giáo viên hoặc người lớn thân thiện, giúp trải nghiệm trợ lý kỹ thuật số phù hợp với trẻ em hơn bao giờ hết.

Payam Shodjai, giám đốc quản lý sản phẩm của Trợ lý Google, giải thích rằng các tùy chỉnh không chỉ dành cho cha mẹ giám sát tốt hơn việc sử dụng thiết bị của con cái họ mà còn thực sự là một phần của mục tiêu lớn hơn nhằm tạo ra một trợ lý giọng nói tự nhiên hơn cho tất cả mọi người. người dùng, kể cả trẻ em. Ông cho biết: “Chúng tôi có khoảng 700 triệu người sử dụng Trợ lý mỗi tháng để hoàn thành công việc trên khắp thế giới ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ khác nhau. “Khi nhìn về tương lai, chúng tôi hình dung ra một trợ lý thậm chí còn thông minh hơn và được cá nhân hóa hơn, chủ động hơn và cũng bao gồm tất cả mọi người.”

Các bản cập nhật thân thiện với trẻ em như thế này sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị sau khi được bật trong cài đặt Tài khoản Google của bạn, tận dụng việc sử dụng công nghệ làm tài nguyên gia đình cho các gia đình và cung cấp các cách sử dụng tài nguyên Google thông minh hơn.

Kiểm soát của phụ huynh dành riêng cho tài khoản mới

Người dùng phải sửa đổi cài đặt hồ sơ trợ lý hiện tại của họ để truy cập các tính năng mới. Hãy chắc chắn rằng bạn giọng nói của trẻ đã được thêm vào tài khoản Family Link của bạn. Sau đó, bằng ứng dụng Google Home, Family Link và Google Assistant trên Android và iOS, người dùng có thể thay đổi cài đặt phương tiện hồ sơ, bật hoặc tắt một số tính năng trợ lý và thậm chí đặt thời gian chờ màn hình cho tài khoản con.

Cha mẹ và chủ tài khoản có thể quản lý nhạc, video, thời gian sử dụng thiết bị và các tính năng khác.

Chủ tài khoản có thể chọn trước các nhà cung cấp nhạc và video khác nhau, chẳng hạn như YouTube Kids, YouTube và YouTube Music, để điều chỉnh quyền truy cập vào nội dung của con họ. Người lớn cũng có thể chọn cho phép con cái họ truy cập các kênh tin tức và podcast. Phụ huynh có tùy chọn để chọn loại câu trả lời được cung cấp bởi trợ lý.

Các chức năng cơ bản của Trợ lý, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại, có thể bị hạn chế trên hồ sơ trẻ em và bản cập nhật hiện cho phép chủ tài khoản đặt thời gian ngừng hoạt động của Trợ lý Google, giống như trên thiết bị Android và Chromebook cá nhân.

Để điều chỉnh các tùy chọn kiểm soát này hoặc chặn thời gian sử dụng, hãy chuyển đến phần cài đặt Trợ lý Google, truy cập các tùy chọn kiểm soát của phụ huynh và điều chỉnh những gì phù hợp nhất với gia đình bạn.

Giọng nói Google Assistant thân thiện với trẻ em

“Các em ngày nay đã lớn với công nghệ hơn là Trong Shodjai giải thích. “Với ý nghĩ đó, điều quan trọng đối với chúng tôi là tiếp cận sự tương tác của trẻ em với các trợ lý một cách rất chu đáo và có trách nhiệm.

Một phần trong đó liên quan đến việc thiết kế nhiều loại giọng nói mà Google gọi là “đa dạng về mặt nhân khẩu học” cho chính Trợ lý Google. Điều này dẫn đến bốn giọng trợ lý mới nhằm nhận dạng một loạt các thể loại và biến thể khu vực (mặc dù mỗi loại vẫn sử dụng tiếng Anh chuẩn), dựa trên phản hồi từ phụ huynh và trẻ em được khảo sát.

Bốn giọng nói mới được gọi là Explore, Rio, Cosmic và Breeze.

Shodjai nói với Mashable rằng bốn giọng nói mới được chọn từ hơn 300 diễn viên lồng tiếng. Shodjai nói: “Họ giống như một giáo viên yêu thích hoặc một người bạn tốt. Họ nói chậm hơn một chút, phong cách biểu cảm hơn, giúp kể chuyện nhưng cũng giúp hiểu được”. Mỗi giọng nói cũng sử dụng các từ và cụm từ độc đáo để truyền đạt phản ứng tương tự cho những đứa trẻ tò mò.

Để kích hoạt giọng nói mới, chỉ cần yêu cầu con bạn yêu cầu Google thay đổi giọng nói của chúng.

Từ điển thân thiện với trẻ em của Google

Trợ lý Google cũng sẽ giới thiệu một từ điển mới gồm các từ, cụm từ và định nghĩa sẽ tự động được sử dụng cho hồ sơ trẻ em. Khi Trợ lý Google phát hiện thấy giọng nói của con bạn khi đặt câu hỏi, Trợ lý sẽ đưa ra các câu trả lời đơn giản, phù hợp với lứa tuổi, khác với các câu trả lời tiêu chuẩn (thường khô khan và kỹ thuật) dành cho người lớn.

Để tạo ra tính năng này, Google đã làm việc với các đối tác và nhiều nguồn khác nhau chuyên tạo ra các câu trả lời từ điển phù hợp với lứa tuổi. Từ cơ sở này, Google đã thử nghiệm tính năng này với cha mẹ và trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, lưu ý những phản hồi nào phù hợp nhất với các gia đình.

Bản cập nhật mới hoạt động trên loa, màn hình thông minh và thiết bị di động.