Google công nhận Tháng Di sản của người Mỹ bản địa với các tính năng tương tác mới

Khi tháng 11 mở đầu Tháng Di sản của người Mỹ bản địa, ngay cả các trợ lý ảo của bạn cũng tham gia vào lễ kỷ niệm văn hóa bản địa trên toàn quốc.

Một tính năng mới của Trợ lý Google cho phép người dùng nghe các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các thành viên của cộng đồng Bản địa khi họ phản ánh về trải nghiệm văn hóa của mình. Sau khi đánh thức trợ lý của bạn, hãy nói “Kể cho tôi nghe một câu chuyện của con người” và thiết bị của bạn sẽ phát giọng nói của những người như Nanieezh, một cô gái chia sẻ ý nghĩa của việc trở thành người Mỹ bản địa.

Người dùng cũng sẽ có thể truy cập vào bộ sưu tập các sự kiện về di sản của người Mỹ bản địa thông qua Trợ lý Google, tập trung vào các thời điểm văn hóa quan trọng và các nhà lãnh đạo trong lịch sử của người Mỹ bản địa. Để nghe thông tin hàng ngày của bạn, người dùng chỉ cần nói “Chúc mừng tháng di sản của người Mỹ bản địa” hoặc “Hãy cho tôi thông tin về di sản của người Mỹ bản địa”.

Ngoài ra, Google Chrome và ChromeOS đã tiết lộ các chủ đề mới cho người dùng, được thiết kế bởi một nhóm gồm năm nghệ sĩ người Mỹ bản địa.

“Ok, Google! Chúc mừng Tháng Di sản của người Mỹ bản địa.”

Blair Huffman, giám đốc sản phẩm nhóm cho ChromeOS và là thành viên của Cherokee Nation, đã viết trong một bài đăng trên blog của Google rằng các chủ đề mới thể hiện các truyền thống quan trọng và làm nổi bật trải nghiệm và bản sắc độc đáo của các nghệ sĩ.

Huffman viết: “Là một công dân của Quốc gia Cherokee, tôi kỷ niệm tháng này bằng cách dành thời gian để suy ngẫm và bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên của tôi, sự kiên cường của bộ tộc tôi và các dân tộc bản địa khác cũng như các thế hệ tương lai, những người duy trì truyền thống của bộ tộc chúng ta”. “Vở kịch ‘ᎤᎧᏖᎾ (Uktena, hay ‘Horned Serpent’)’ của Richard D. York đặc biệt đưa tôi trở về thời thơ ấu khi nghe những câu chuyện về Uktena và những câu chuyện khác của những người lớn tuổi của tôi. Một tác phẩm trang trọng hơn, ‘A Lot Meant,’ khiến tôi nhớ lại thời thơ ấu của mình ở Oklahoma và tác động của các chính sách lịch sử như khu nhà ở đối với gia đình tôi và rất nhiều người khác.”

Một chủ đề khác, có tiêu đề “ᎤᎧᏖᎾ (rắn có sừng)”, mô tả một con rồng độc ác hiện diện trong các câu chuyện Cherokee. Nó được tạo ra bởi nghệ sĩ Richard D. York.
Một trong những chủ đề mới có tiêu đề “Quạ sơ cấp”. Nó được tạo ra bởi nghệ sĩ Crystal Worl.

Các nội dung cập nhật của tháng này tuân theo các sáng kiến ​​trước đó của Google và Trợ lý Google, bao gồm các tính năng giọng nói dạy cho người dùng các khía cạnh quan trọng của lịch sử người da đen và quyền công dân để vinh danh ngày 19 tháng 6, cũng như hỗ trợ y tế cá nhân tương tác để vinh danh Tháng Nhận thức về Ung thư Vú.

Google đã bắt đầu công nhận Tháng Di sản của người Mỹ bản địa vào ngày 1 tháng 11, với Google Doodle kỷ niệm môn bóng ném của người bản địa Bắc Mỹ. Trò chơi nghi lễ có lịch sử của nó ở một số cộng đồng người Mỹ bản địa, bao gồm các bộ lạc Cherokee, Chickasaw, Choctaw, Seminole và Yuchi. Hình tượng trưng Lễ hội được tạo ra bởi nghệ sĩ Marlena Myles, một thành viên của Bộ tộc Spirit Lake Dakota/Mohegan/Muscogee. Myles viết: “Môn thể thao này đã đóng một vai trò tích cực qua nhiều thế hệ trong nhiều bộ lạc của chúng tôi và nó sẽ tiếp tục như vậy. “Chúng tôi giữ cho truyền thống tồn tại.”

Chỉ cần hỏi Google: “Tell me a human story”.

Các tính năng mới cho phép tất cả người dùng tương tác với các câu chuyện, nghệ thuật và lịch sử của các cộng đồng Bản địa trên khắp đất nước chúng tôi. Vì vậy, hãy sử dụng các thiết bị Google của bạn làm điểm khởi đầu để khám phá sâu hơn về di sản rộng lớn và đa dạng này. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một câu đơn giản “Này, Google…”