Will Butler-Adams bên sông Thames tại Marlow

Khi tôi và vợ đính hôn, chúng tôi quyết định thử trồng rau và nuôi gà. Thật may mắn, cuối cùng chúng tôi đã đến Buckinghamshire, ở Medmenham – một nơi mà chúng tôi thậm chí còn không thể phát âm tên – và chúng tôi đã ở đó được 18 năm. Chúng tôi thuê một căn nhà gỗ trong rừng trước khi mua căn nhà bên bờ sông; chúng tôi đã đi từ cuộc sống như Badger đến Các Gió trong rặng liễu được như Ratty. Có một bãi cát đẹp trên sông và ba đứa con gái của tôi đã học bơi ở sông Thames. Trên đỉnh Đồi Medmenham là một nhà nghỉ săn bắn từ thế kỷ 17 trước đây. Vào thời điểm đó, nó cách London nửa ngày lái xe và đang trên đường đến Bristol và Oxford.

Chilterns là khu vực lý tưởng để đi xe đạp. Cùng với các con gái của tôi, tôi sẽ đi bộ từ con sông dọc theo đỉnh đồi đến Hambleden. Mọi người thích đạp nhanh nhất có thể trên những con đường chính, nhưng bạn thực sự muốn xuống xe và đến Chilterns, nơi chỉ có những con đường đơn và có rất nhiều động vật hoang dã. Thật đáng kinh ngạc khi vùng nông thôn được bảo tồn tốt như thế nào.

Will Butler-Adams bên sông Thames tại Marlow © Julian Broad

Từ Medmenham, chúng tôi có Henley ở một bên và Marlow ở bên kia – Henley có xu hướng cổ điển hơn và Marlow hợp thời trang hơn. Trong trường hợp đầu tiên, bạn chắc chắn muốn thuê một chiếc thuyền từ Hobbs of Henley và xuôi dòng sông Thames. Đối với một cái gì đó thực sự hoang dã, hãy đến Wargrave, lấy một chiếc ca nô hoặc ván chèo và chèo ra Henley. Ăn trưa tại quán rượu The Angel on the Bridge, ngay bên bờ sông, sau đó tiếp tục đến Marlow. Nếu bạn thực sự thông minh, bạn sẽ tìm thấy một con đường bí mật quay trở lại Wargrave – Tôi sẽ không tiết lộ nó ở đâu vì bạn phải tự mình tìm ra.

Bánh brompton màu hồng của Butler-Adams bên ngoài The Coach ở Marlow

Màu hồng brompton của Butler-Adams bên ngoài The Coach ở Marlow © Julian Broad

Quản gia Adams trong Huấn luyện viên
Quản gia-Adams trong Huấn luyện viên © Julian Broad

Cách London 45 phút đi tàu, nhưng nếu bạn cần ở lại Henley, hãy ở khách sạn vững chắc Hotel du Vin. Ở Marlow trông rất tệ nhưng bạn nên ở Premier Inn; đó là một quán trọ cũ quyến rũ từng là một quán rượu thích hợp. Sau đó, bạn có thể chiều chuộng bản thân bằng bữa tối tại Compleat Angler để thưởng thức bữa tối ngon miệng trên sông hoặc tại Malik để thưởng thức món cà ri được Heston Blumenthal phê duyệt. Có rất nhiều điều thú vị về Tom Kerridge ở Marlow, nơi anh ấy có quán rượu dành cho người sành ăn Hand & Flowers, nhưng tôi sẽ mặc trang phục khác của anh ấy, The Coach, thật tuyệt, cho những chiếc đĩa nhỏ của đầu bếp Sarah Hayward. Nếu tôi gặp rắc rối với bà BA, thì đó là một chai rượu và The Coach. Bạn không thể đặt chỗ nên vào tối thứ Ba, bạn chỉ cần xuất hiện, bạn có thể đợi 10 phút và sau đó bạn sẽ có bàn. Hoặc có địa phương của chúng tôi, The Dog & Badger ở Medmenham, đã hơn 600 năm tuổi và cung cấp thức ăn và phòng nghỉ. Đối với một chút gì đó khác thường, bạn có thể đi phía sau Henley đến Nettlebed Creamery. Cheese Shed là một nhà kho lớn, nơi bạn ngồi trên những kiện cỏ khô. Kem đã ra khỏi thế giới này và những chiếc bánh thật tuyệt vời.

Trứng cá bơn Scotch với cà ri hành tây và sốt moilée, món parfait gan vịt với quả vả và tương ớt anh đào, bánh mì nướng và salad Caesar tại The Coach
Trứng cá bơn Scotch với cà ri hành tây và sốt moilée, món parfait gan vịt với quả vả và tương ớt anh đào, bánh mì nướng brioche và salad Caesar tại The Coach © Julian Broad
Ngư dân hoàn chỉnh ở Marlow
Ngư dân hoàn chỉnh ở Marlow

Mùa hè này, chúng tôi lại tổ chức tất cả các lễ hội và cuộc đua thuyền. Đối với tôi, Lễ hội Henley là tuyệt nhất: năm nay chúng tôi có Craig David vào một đêm và Tom Jones vào đêm tiếp theo. Tôi không nghĩ mình là người duy nhất tham dự cuộc đua thuyền mà không thích chèo thuyền – bữa tiệc sau đó dường như quan trọng hơn bản thân cuộc đua thuyền. Nó giống như Venice với thuyền buồm, thuyền chèo, ánh đèn lấp lánh, mọi người đều mang theo chai rượu – và đôi khi là một con vịt cao su có động cơ khổng lồ. Khi mùa thu đến, Nhà hát Kenton ở Henley là một viên ngọc độc lập. Đây là một trong những nhà hát hoạt động lâu đời nhất trong cả nước, chỉ có khoảng 250 chỗ ngồi, và nó có một số buổi biểu diễn nhỏ tuyệt vời. Đối với một cái gì đó thực sự đặc biệt, bạn tôi Mark bay Virgin Hot Air Balloons từ Henley. Anh ấy là một người lái xe giật gân nhưng điều thú vị là bạn không thực sự biết mình sẽ kết thúc ở đâu. Mark là một nghệ sĩ tuyệt vời, người biết tất cả các lĩnh vực.

Mọi người thường nghĩ rằng họ phải đi hàng dặm để có một trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng ở đây, bạn có thể dán hai quả Bromptons lên tàu hoặc sau ô tô và tận hưởng ngày cuối tuần. Bạn sẽ quay lại với cảm giác như bạn đã đi xa cả tuần.

The Brompton: Engineering For Change của Will Butler-Adams và Dan Davies được xuất bản bởi Sổ hồ sơ ở mức £22