Lễ kỷ niệm 'Wakanda Mãi mãi' của Disney bao gồm 1 triệu đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận STEM

Khi người hâm mộ Marvel trên toàn thế giới chuẩn bị cho buổi ra mắt rất được mong đợi của Black Panther: Wakanda mãi mãiDisney tôn vinh các nhân vật, ngôi sao và người hâm mộ của bộ phim bằng cách hỗ trợ các cộng đồng thiểu số làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học (STEAM).

Trong tuần phát hành bộ phim, Disney sẽ trao 1 triệu đô la tài trợ cho một số tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm Trường điện ảnh Ghetto, những cô gái viết mã, Dự án thiên tài ẩn giấuNhà tài trợ Chọn ở Mỹ; cô gái trong công nghệ ở Argentina; và Tưởng tượng Điểm đến ở Châu Á. Sáng kiến ​​là một phần của Những Người Kể Chuyện Tương Lai Của Disney chương trình, tham gia vào nỗ lực đa dạng hóa các lĩnh vực sáng tạo.

Chúng tôi đào tạo và cố vấn cho những thanh niên da đen trong việc tạo ra công nghệ, kỹ năng kinh doanh và lãnh đạo để thay đổi cuộc sống và cộng đồng của họ,” Denzel Russell, giám đốc truyền thông tại The Hidden Genius Project, nói với Mashable. các chương trình dành cho thanh thiếu niên ở Oakland, Richmond, Los Angeles và Detroit, chúng tôi sẽ có thể nâng cao khả năng bộc lộ thiên tài và siêu năng lực bẩm sinh của họ ở điểm giao nhau giữa STEM, nghệ thuật và tinh thần kinh doanh.

Disney Future Storytellers cũng cung cấp hỗ trợ cho trung tâm đẩymột trung tâm giáo dục cho các trường cao đẳng và đại học lịch sử đen (HBCU), Quỹ kể chuyện Disney tại Đại học Howardvà hiệp hội phi lợi nhuận gà công nghệtrong đó cung cấp hội thảo kỹ thuật và cố vấn.

Có một mối liên hệ chặt chẽ và có chủ ý giữa loạt phim siêu anh hùng nổi tiếng và các lĩnh vực khoa học, bao gồm cả tiểu thuyết Nguồn gốc Afrofuturist của Wakanda. Và phần lớn di sản ăn sâu đó thuộc về một trong những nhân vật chính của phim, Shuri, người đã trở thành một đại diện mang tính biểu tượng của phụ nữ da đen trong STEM với công nghệ quan trọng và sáng tạo dựa trên Vibranium.

Sonia, hiện là thành viên của Trường Điện ảnh Ghetto, đã nói về sức mạnh tiêu biểu của điện ảnh. “Bộ phim áp dụng rất nhiều cho Ghetto Film School vì chúng tôi liên tục cố gắng kể những câu chuyện chưa được kể. Chúng tôi tập trung vào những người tạo màu, những người phụ nữ sáng tạo, và vì vậy thật truyền cảm hứng khi xem điều đó trong bộ phim này, bởi vì đó là những gì chúng tôi cố gắng làm những bộ phim do chính chúng tôi tạo ra. Và thật tuyệt khi thấy rất nhiều phụ nữ mạnh mẽ ở phía trước.”

Đây là khoản tài trợ thứ hai của Disney như một phần trong cam kết hỗ trợ những người trẻ tuổi trong sự nghiệp STEAM, sau studio năm 2018 Con báo đen Đầu tiên. Năm đó, công ty đã thông báo rằng nó quyên góp 1 triệu đô la cho Boys & Girls Clubs of America. “Thật phù hợp khi chúng tôi thể hiện sự đánh giá cao của mình bằng cách giúp thúc đẩy các chương trình STEM dành cho giới trẻ, đặc biệt là ở những vùng khó khăn của đất nước, nhằm cung cấp cho họ kiến ​​thức và công cụ để xây dựng tương lai mà họ mong muốn.”, cựu Giám đốc điều hành Disney Robert A. Iger cho biết vào thời điểm đó. của quảng cáo.

“Thứ mà chúng tôi sống trong dự án The Hidden Genius là ‘ubuntu’ – có nghĩa là chúng tôi ở cùng nhau và chúng tôi là một, còn“, Brendan, một sinh viên tham gia tổ chức phi lợi nhuận, giải thích. “‘Wakanda Forever’ là một thuật ngữ chỉ tình cảm và sự trao quyền, nơi chúng tôi nhận ra, với tư cách là một cộng đồng da đen, rằng chúng tôi có thể đến với nhau và giải phóng chúng tôi khỏi những cuộc đấu tranh mà chúng tôi có tất cả trên toàn thế giới. Nó không chỉ là một bộ phim hư cấu, nó gửi đi một thông điệp mà chúng ta có thể xây dựng.”

Kỷ lục thành công của Con báo đen, và nhóm gồm các nhân vật da đen mạnh mẽ và phức tạp, đã đưa vũ trụ công nghệ tiên tiến được mô tả trong bộ phim đầu tiên vào nhận thức của công chúng. Theo dõi diễn biến của phim số phòng vé, xếp hạng từ các nhà phê bìnhđề cử giải Oscar, Disney đào sâu vào cộng đồng và nền văn hóa đã truyền cảm hứng cho Wakanda hư cấu và đội ngũ của họ, như đạo diễn Ryan Coogler và ngôi sao quá cố Chadwick Boseman. Năm 2019, công ty thậm chí phát hành lại bộ phim miễn phí cho công chúng trong Tháng Lịch sử Đen và tiếp theo là quyên góp 1,5 triệu đô la cho Quỹ United Negro College (UNCF).

Năm nay, lần đầu tiên của Black Panther: Wakanda mãi mãi cũng bao gồm các buổi chiếu cộng đồng tiên tiến ở Los Angeles, New York, Oakland, Atlanta và Orlando, để hỗ trợ các đối tác phi lợi nhuận của Disney gần xa. Kết hợp với các buổi chiếu sớm bổ sung do Target tổ chức cho các tổ chức phi lợi nhuận địa phương tại các rạp AMC, sáng kiến ​​này đã giúp 25.000 thanh niên tiếp cận bộ phim trước khi ra rạp.

“Khi những người trẻ xem bộ phim này,” Jennifer Cohen, Phó Chủ tịch Điều hành Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp của Công ty Walt Disney, viết, “chúng tôi muốn họ bước đi với suy nghĩ rằng tương lai của họ là vô tận và họ được truyền cảm hứng để theo đuổi đam mê, phát triển kỹ năng của họ, và chia sẻ tài năng độc đáo của họ với thế giới.”