Mọi người ngồi trong nước của một hồ bơi xếp đá bên cạnh một vịnh hẹp

chi-lê Ngôi nhà riêng do nhà bảo tồn quá cố Douglas Tompkins và vợ Kristine xây dựng, nằm giữa công viên quốc gia rộng 300.000 ha do họ tạo ra, sẽ có sẵn cho thuê từ năm tới.

Vào năm 2004, tổ chức phi lợi nhuận của cặp vợ chồng này đã mua một trang trại cừu rộng lớn ở Thung lũng Chacabuco ở vùng Aysen, miền nam Chile, sau đó bắt đầu xây dựng lại trang trại này đồng thời mua dần các vùng đất lân cận khi chúng có sẵn. Vào năm 2018, vùng đất này đã được tặng cho chính phủ Chile và kết hợp với các khu bảo tồn hiện có để tạo ra Công viên Quốc gia Patagonia.

Ngôi nhà của cặp đôi, Casa Butler, được xây dựng vào năm 2009 trên sườn đồi cách Nhà nghỉ ở Valle Chacabuco một đoạn đi bộ ngắn, trung tâm của công viên quốc gia với một khách sạn 10 phòng, nhà hàng và trung tâm du khách. Được thiết kế bởi chính kiến ​​trúc sư người Chile Francisco Morandé Ruiz-Tagle và Douglas Tompkins, ngôi nhà được ốp bằng đá sa thạch địa phương, sử dụng gỗ sồi tái chế và dầm nguyệt quế từ nhà kho cũ của trang trại, và sàn gỗ được khai hoang từ các nhà máy cũ ở Buenos Aires. Nó có thể chứa tối đa bảy người trong ba phòng ngủ và sẽ chỉ được thuê để sử dụng riêng.

Douglas Tompkins, người đồng sáng lập công ty quần áo và thiết bị The North Face, qua đời năm 2015, ở tuổi 72, sau một tai nạn chèo thuyền kayak; ông được chôn cất ở Valle Chacabuco. Sau món quà của công viên cho quốc gia, ngôi nhà và nhà nghỉ hiện đang được quản lý bởi nhà điều hành du lịch mạo hiểm cao cấp của Chile Explora, công ty có nhượng quyền 30 năm.

Dự kiến ​​nhận nhà vào cuối năm 2023; giá chưa được ấn định nhưng sẽ vào khoảng 4.500 đô la một người, cho gói ba đêm bao gồm ăn uống đầy đủ, các chuyến du ngoạn có hướng dẫn viên và đưa đón từ sân bay Balmaceda, cách đó sáu giờ lái xe (các chuyến bay riêng đến Sân bay Cochrane, 25 phút lái xe, cũng có sẵn). khám phá.com

Các hồ nước nóng ở Hvammsvík với tầm nhìn ra Hvalfjordur

Nước Iceland Du khách đến Reykjavik có một lựa chọn thay thế mới cho Blue Lagoon, mang đến cơ hội tắm trong suối nước nóng tự nhiên và sau đó ngâm mình trong làn nước đóng băng của Hvalfjordur (“Vịnh hẹp Cá voi”). Các suối nước nóng ở Hvammsvík, cách thủ đô 45 phút lái xe về phía bắc, bao gồm 8 hồ bơi ngoài trời được xây dựng bên rìa một bãi biển cát đen. Các hồ bơi gần biển đến mức thủy triều dâng cao tràn vào một số hồ bơi, điều đó có nghĩa là nhiệt độ thay đổi trong ngày.

Ngoài việc tận hưởng tầm nhìn ra vịnh hẹp và những ngọn núi phủ tuyết bên ngoài, khách có thể chèo thuyền và có khả năng bơi cùng hải cẩu, chúng thường được phát hiện ngay ngoài khơi. Các hồ bơi nằm trên một khu đất tư nhân rộng 1.200 mẫu Anh có từ thế kỷ 12 và được cho là địa điểm của “một trong những nơi ở của yêu tinh nổi tiếng nhất ở Iceland”. Lối vào suối nước nóng phải đặt trước có giá 6.900 Ikr (40 bảng Anh); Ngoài ra còn có một nhà hàng và chỗ ở trong bốn nhà nghỉ trên khu đất. hvammsvik.com

Kiểm tra những câu chuyện mới nhất của chúng tôi đầu tiên – theo dõi @ftweekend trên Twitter