Mặt tiền của Casa Camacho

FT Globetrotter đang tung ra một hướng dẫn Madrid mới tuần này. Theo dõi chúng tôi khi chúng tôi xuất bản một bài viết mới mỗi ngày về những điều tốt nhất của thủ đô Tây Ban Nha

Trước khi sống ở Tây Ban Nha, tôi đã mắc một sai lầm lớn: Tôi không thích rượu vermouth. Tôi coi nó là một thành phần cocktail đơn giản và với vị đắng, khô, tương đối thấp trong thứ bậc đồ uống. Đế chế rượu vang không ngừng phát triển, rượu tequila không bao giờ lỗi mốt và bia là thức uống giải khát tuyệt vời nhất. Nhưng vermouth? Ai sẽ uống vermouth một mình?

Sau đó, tôi đến Madrid và mọi thứ trở nên rõ ràng.

Thành phố không phải là nơi sản sinh ra rượu vermouth – thức uống này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại và các triều đại đầu tiên của Trung Quốc, những người đã tôn vinh nó vì các đặc tính chữa bệnh được cho là của nó (nó có tác dụng làm dịu dạ dày). Nhưng Madrid chắc chắn là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để thưởng thức nó, nơi nó được phục vụ nguyên chất, ướp lạnh hoặc trên đá, và trang trí bằng cam hoặc chanh. Và mặc dù bạn có thể uống rượu vermouth ở hầu hết mọi quán bar ở đây, nhưng những quán rượu đặc sản mới nổi bật.

quán rượu vermouth nằm rải rác khắp thành phố – thường là những quán rượu nhỏ, thân mật, lịch sử được người dân địa phương đánh giá cao như những địa điểm lý tưởng để thời gian trôi chậm theo tiếng kem. Đây thường là những quán bar truyền thống với lượng khách hàng ngày càng trẻ và sành điệu.

Trên thực tế, trong vài thập kỷ sau cái chết của Francisco Franco, phần lớn Tây Ban Nha đã chống lại các truyền thống, bao gồm cả thời gian vermouth (giờ vermouth), thường đến ngay trước bữa trưa Chủ nhật.

Nhưng bây giờ rượu vermouth đã có mặt trở lại, và nó đã biến tôi thành một người hâm mộ loại rượu thơm ngon, đậm đà và thơm ngon này, với lượng thực vật, thảo mộc, trái cây và gia vị mạnh mẽ.

Trong quán rượu vermouth, rượu khai vị có thể được phục vụ trên vòi hoặc từ hàng chục chai từ các nhà sản xuất khác nhau. Các quán bar không chỉ khơi dậy tình yêu uống rượu sâu xa của Tây Ban Nha; họ cũng củng cố nền văn hóa rượu vermouth của đất nước, trong tất cả vinh quang buồn vui lẫn lộn của nó.

nhà camacho

Calle de San Andres 4, 28004 Madrid

 • Tốt cho: một thực tế rượu Vermouth kinh nghiệm trong một cơ sở gia đình năm thế hệ

 • Không tốt cho: Ngồi uống từ từ. Đứng tại quầy bar, đó là nơi này

 • CHO BẠN THÔNG TIN: Như một dấu hiệu tại Casa Camacho giải thích, ca hát bị nghiêm cấm. Một chủ quán nói: “Muốn hát thì đi karaoke. Nếu bạn muốn khiêu vũ, hãy đến một câu lạc bộ. Đó là một quán rượu vermouth. Anh nói thêm: “Dù sao hát ở đây cũng dở lắm”. Vì vậy, nếu bạn đang có hứng thú với âm nhạc sau một vài Yayos, bạn nên mang nó ra ngoài

 • hướng (không có trang web)

Casa Camacho mở cửa vào những năm 1920

Chủ sở hữu Casa Camacho Miguel Ángel Gonzalez Pérez phía sau quầy bar của mình, với những chiếc thùng nhỏ trên bức tường bên trái

Những chiếc thùng trên tường của quán bar – được nhìn thấy ở đây phía sau chủ sở hữu Miguel Ángel Gonzalez Pérez – từng được sử dụng để bán rượu trên đường phố

Nếu bạn muốn có cảm giác địa phương về một góc không thể bắt chước của Madrid, bạn không thể đánh bại Casa Camacho. Nằm ở quận Malasaña thời thượng, quán bar chật chội này đã phục vụ rượu vermouth từ những năm 1920. Thiết kế nội thất hầu như không thay đổi kể từ đó — ngoại trừ TV màn hình phẳng, lò vi sóng và tủ lạnh cùng máy tính tiền. Những chiếc thùng treo trên tường, thấm đẫm lịch sử, từng được dùng để bán rượu trên đường phố. Và chật chội có nghĩa là chật chội: bạn phải đi ra khỏi tình trạng lấp lửng dưới quầy bar để đi vệ sinh.

Casa Camacho không phải là nơi phục vụ nhiều loại rượu vermouth. Thay vào đó, nó cung cấp một menu vermouth bao gồm chính xác ba mục: vermouth đơn, nước ngọt có ga Ở đâu vermouth điển hình.

Hai ly rượu vermouth trên bàn tại Casa Camacho

Casa Camacho phục vụ vermouth ba cách

Các kệ xếp chồng lên nhau với các chai rượu phía trên bảng đen có viết 'Vermouth' và 'Yayos'

Đặc sản của quán bar là yayo: rượu vermouth, nước có ga và rượu gin

Tùy chọn cuối cùng này còn được gọi là Của anh, một đặc sản của ngôi nhà là hỗn hợp của nước có ga, rượu vermouth và rượu gin. Nó nằm ở vị cuối khô, đắng của thang rượu vermouth, dễ gây nghiện trên lưỡi, với phần đầu sủi bọt và được phục vụ không có đá. Nếu bạn muốn một món ăn nhẹ để giữ cho thức uống của công ty, Casa Camacho cung cấp cá cơm khô hoàn hảo, dưa chua cà tím, ô liu và giăm bông.

đóng hộp

Chợ Antón Martín, Calle de Santa Isabel 5, 28012 Madrid

 • Tốt cho: Nhâm nhi rượu vermouth Tây Ban Nha trong khi chiêm ngưỡng những loại rau đẹp mắt được bày bán trên thị trường

 • Không tốt cho: Ăn món tapas hoặc đồ ăn nhẹ. Lựa chọn thực phẩm bị hạn chế

 • CHO BẠN THÔNG TIN: Trong tình bạn thân thiết của thị trường, bạn có thể sẽ thấy mình trò chuyện với nhóm người Tây Ban Nha ở bàn bên cạnh qua món vermouth yêu thích của họ.

 • Trang mạng; hướng

Các khu chợ của Madrid – và sự đa dạng của chúng – là một trong những viên ngọc quý của thành phố. Họ khác nhau từ khu phố này sang khu phố khác và bán hầu hết mọi thứ, từ tất cho đến atisô trẻ em.

  Ba ly rượu vermouth chụp từ trên cao ở Latazo

Ba loại rượu vermouth của Latazo

  Roger, chủ sở hữu của Latazo, đứng trước bảng đen

Roger Gonzalez de Vera, chủ sở hữu của Latazo. Thanh trang sức của anh ấy ở chợ Antón Martin của thành phố

cài đặt một rượu Vermouth bên trong một khu chợ cũng là một trong những đổi mới tốt nhất của Madrid. Đi Chợ Antón Martín đến trung tâm thành phố, với các quầy hàng thực phẩm nhỏ, cửa hàng tạp hóa và quán bar – gần như mọi thứ mà người Madrid cần vào cuối tuần. Anh ấy tổ chức Latazo rượu Vermouth, một liên doanh chỉ có ba bàn nhưng nhiều loại rượu vermouth. Chúng bao gồm đồ uống từ khắp Tây Ban Nha, nhưng cũng có một vài biến thể của Ý, có lẽ là một cử chỉ thân thiện đối với những người bạn Địa Trung Hải. Những người phục vụ rất am hiểu về các loại rượu vermouth mà họ phục vụ và sẵn sàng giải thích loại nào phù hợp với khẩu vị nào (ví dụ: rượu vermouth của Tây Ban Nha thường đậm hơn và ngọt hơn một chút so với của Ý). Món ưa thích là El Gato Orgulloso, hay The Proud Cat (“mèo” là tiếng lóng của Madrileño đích thực), tạo ra sự cân bằng tốt giữa vị đắng và vị ngọt. Món này được phục vụ, giống như các món khác của Latazo, trong một ly rượu hình bóng đèn chứa đầy đá.

Quán rượu La Concha

Calle de la Cava Baja 7, 28005 Madrid

 • Tốt cho: Vermouth thủ công và phần lớn tapas ngon. cá tuyết với salsa trứng cá muối là phải

 • Không tốt cho: Những ngày nắng nóng bạn muốn ngồi uống nước trên sân thượng

 • CHO BẠN THÔNG TIN: “La Concha” và “Manuela” đều có nghĩa kép khêu gợi tình dục, nhưng mọi người đều cư xử tốt khi Globetrotter gọi điện.

 • Trang mạng; hướng

  Đặc sản của nhà La Concha gồm rượu vermouth, rượu gin và Campari trong ly martini

Đặc sản nhà La Concha là vermouth, gin và campari. . .

  Hình cắt của Humphrey Bogart trên tường của La Concha

. . . được gọi là Manuela (“mở vị giác của bạn để đánh giá cao sắc thái của nó”)

Đó là một quán bar với một nhiệm vụ. Taberna La Concha mong muốn nâng cao văn hóa vermouth của Madrid theo phong cách. Quán rượu nằm ở La Latina, một khu phố đêm sôi động và chủ sở hữu của nó, Francisco Rosas, cũng là một nhà sản xuất rượu vermouth. Thay vì chỉ phục vụ rượu vermouth từ các nhà sản xuất khác, anh ấy tìm kiếm sự pha trộn hoàn hảo để phục vụ khách hàng của mình. Thương hiệu nhà của nó được gọi là, có lẽ không ngạc nhiên, La Concha.

Chủ sở hữu La Concha Francisco Rosas cũng là nhà sản xuất rượu vermouth Chủ sở hữu La Concha Francisco Rosas đứng trước cửa quán bar của mình

Chủ sở hữu La Concha Francisco Rosas cũng là một sản phẩm vermouth

Món tapas cá trên đĩa thủy tinh tại La Concha

Đắm mình trong rượu vermouth thủ công của quán bar với món tapas thơm ngon

Chủ sở hữu, máy chủ và khách hàng của trang web nhỏ này rượu Vermouth đều là những người hâm mộ rượu vermouth. Đặc sản rượu vermouth của nhà anh ấy có tên là Manuela và được phục vụ trong ly martini hình tam giác với ô liu cắm trên tăm và một chút xoắn màu cam. Một chút rượu gin và Campari được thêm vào để làm cho nó khô hơn và đắng hơn. Nó quá đậm đà để được gọi là cocktail; bạn phải mở vị giác của mình để đánh giá cao các sắc thái của nó.

màu tím

Calle de Vallehermoso 62, 28015 Madrid

 • Tốt cho: Nhâm nhi rượu vermouth của bạn trên sân thượng với những phần ô liu và tapas phong phú

 • Không tốt cho: Người sành ăn Tây Ban Nha – chủ yếu là đồ ăn ở quán bar

 • CHO BẠN THÔNG TIN Bạn có thể có hai ly rượu vermouth và một đĩa tapas nhỏ với giá dưới €10

 • Trang mạng; hướng

Hai món vermouth và một món tapas với giá dưới €10 tại La Violeta

Nội thất của La Violeta

Quán bar nằm trong khu Chamberí thời thượng

La Violeta nghiêm túc với rượu vermouth của nó. Nằm trong quận Chamberí phóng túng-tư sản, địa phương này rượu Vermouth vẫn chân thực như nó vốn có, rộn ràng với âm nhạc tuyệt vời và phục vụ rượu vermouth cho nhóm khách hàng tương đối trẻ.

Đội ngũ quản lý cũng trẻ, quyết tâm cung cấp nơi trú ẩn cho những người sành rượu vermouth. Quầy bar cung cấp hơn 30 nhãn hiệu rượu vermouth khác nhau. Thực đơn thậm chí còn xếp chúng theo thang từ đắng đến ngọt để hướng dẫn những người yêu thích rượu vermouth, đồng thời phân loại độ mạnh của chúng.

Một chai vermouth đỏ trên bàn tại La Violeta

Trên thực đơn của mình, La Violeta phân loại rượu vermouth theo thang từ đắng đến ngọt.

  Một nhân viên pha chế phía sau quầy tại La Violeta nêm một đĩa tapas

Quán có đội ngũ nhân viên và khách hàng tương đối trẻ

Bản thân đồ uống được nhóm theo màu đỏ, trắng và Dự trữ rượu vermouth và có nhiều loại từ vị ngọt cực kỳ khô đến vị ngọt của rượu vang sa mạc. Nhưng không ai có khả năng phá vỡ ngân hàng. Các đặt phòng đi từ €3,50 đến €4 một ly.

Bạn có một mẹo Madrid để chia sẻ? Hãy cho chúng tôi biết ở đây. Một lựa chọn các câu trả lời tốt nhất sẽ được xuất bản sớm

Theo dõi FT Globetrotter trên Instagram tại @FTGlobetrotter

Các thành phố có FT

FT Globetrotter, hướng dẫn nội bộ của chúng tôi đến một số thành phố lớn nhất thế giới, đưa ra lời khuyên chuyên môn về đồ ăn và thức uống, tập thể dục, nghệ thuật và văn hóa – v.v.

Tìm chúng tôi ở Madrid, Paris, London, Rome, Frankfurt, Tokyo, Singapore, Hong Kong, Miami, New York và Toronto