Lower Third mới trên phố Đan Mạch

Bối cảnh quán bar ở Vương quốc Anh đang lấy lại phong độ nhờ một loạt địa điểm mới kết hợp đồ uống hạng nhất với afrobeat, indie và nhạc jazz trực tiếp. Sự ra mắt khiến tôi xúc động là The Lower Third – hiện thân mới sáng bóng của Câu lạc bộ 12 quán bar nhỏ trên ‘con hẻm thiếc’ của London, Phố Đan Mạch, đã đóng cửa vào năm 2015.

Adele, Regina Spektor và Jeff Buckley đều cắt răng ở đây. Và đó cũng là nơi nhiều nhạc sĩ đã uống rượu. Tôi đã biểu diễn ở 12-Bar một lần khi White Stripes xuất hiện. Hai tuần sau, ban nhạc của chúng tôi, The Mr David Viner Band, đã hỗ trợ họ trong chuyến lưu diễn châu Âu.

Thứ ba thấp hơn mới trên đường Đan Mạch © Jake Davis

Giai đoạn thứ ba thấp hơn cho các buổi biểu diễn độc tấu và acoustic
Giai đoạn thứ ba thấp hơn cho các buổi biểu diễn solo và acoustic © Jake Davis

Địa điểm có diện mạo mới, sản phẩm trí tuệ của những người sáng lập công ty tài năng Kagency, Karrie Goldberg và Tristan Hoffman (Câu lạc bộ BB King Blues, Highline Ballroom NYC), có cùng tỷ lệ nhỏ – nhưng được trang bị những thông số kỹ thuật cao hơn nhiều. Thay vì những ly Jägermeister và lager nóng, nó phục vụ bia thủ công từ Nhà máy bia Lakedown của Roger Daltrey và cocktail từ Shannon Tebay, cựu nhân viên pha chế chính của Death & Co, NY và Savoy’s American Bar. Có rất nhiều điểm nhấn giàu trí tưởng tượng: một menu trông giống như một đĩa sáu inch; một máy hát tự động được giám tuyển bởi những cái tên nổi tiếng. Không có sàn dính, ánh sáng đẹp mắt và có những phòng vệ sinh rất sang trọng. Có một sân khấu nhỏ dành cho các buổi biểu diễn solo và acoustic – Tôi được biết The Libertines đang ở trong khung hình. Nhưng sự kiện chính bây giờ là Phòng Câu lạc bộ ở tầng hầm, một không gian hòa nhạc 350 chỗ ngồi. Goldberg và Hoffman khẳng định địa điểm sẽ vẫn là nhà vô địch của các hoạt động sắp tới; nhưng tôi tự hỏi có bao nhiêu người hâm mộ cơ sở sẽ có mặt trên thị trường với giá 15 bảng Anh hoặc một cây bạch đàn kiểu cũ.

Shannon Tebay, cựu nhân viên pha chế chính của Death & Co, sẽ đứng sau quầy bar Lower Third

Shannon Tebay, cựu nhân viên pha chế chính của Death & Co, sẽ đứng sau quầy bar Lower Third © Eric Medsker

Khi tôi hỏi các cửa hàng guitar gần đó, tôi chỉ tìm thấy một người có. Nhưng ngay cả những kỹ thuật viên guitar tò mò nhất cũng sẵn sàng thừa nhận rằng có một địa điểm biểu diễn trực tiếp trên phố là điều tốt.

Một địa điểm nổi tiếng khác đã trở về từ cõi chết là Roadhouse 500 chỗ ngồi ở Covent Garden – hiện đã được đổi tên thành Stereo. Vào thời hoàng kim, nhà hàng và câu lạc bộ đêm khuya này là thời hoàng kim của những năm 90: karaoke, tiệc tùng và đồ uống xanh. Dưới quyền chủ sở hữu mới của Câu lạc bộ Thử nghiệm, nó sẽ làm Americana nhưng với ít phô mai hơn một chút. Sẽ có một nhà hàng 40 chỗ phục vụ các món ăn hảo hạng của Andrew Clarke (Acme Fire Cult, Brunswick House) và một quán bar phục vụ các món ăn cổ điển có chút biến tấu: Linden Leaf Negroni, Hay Old Fashioned và Chartreuse Basil Smash . Phần âm nhạc do Cassius Consultancy phụ trách, sẽ bao gồm một ban nhạc tại gia chơi thể loại funk/jazz/disco kết hợp cũng như các DJ và chương trình đặc biệt của các nghệ sĩ quốc tế.

Cocktail nhung bao gồm cả Velvet Smash xanh
Cocktail nhung bao gồm cả Velvet Smash xanh

Sự bổ sung mới nhất cho khung cảnh nhạc jazz nhộn nhịp của Đông London là nhà hàng Nhật Bản ‘mu’ và địa điểm biểu diễn nhạc sống – một liên doanh có sức chứa 120 người từ đội ngũ đằng sau hệ thống âm nhạc và quán rượu Brilliant Corners thời thượng của Dalston.

Quán bar mu 120 chỗ ở Dalston

Quán bar mu 120 chỗ ở Dalston © Charlie McKay

An Old Fashioned lài tại mu
Một bông hoa nhài thời xưa tại mu © Charlie McKay

Chương trình ở đây rất đa dạng, từ nhạc jazz miễn phí đến nhạc truyền thống của Cuba, Tây Phi và Brazil. Những người dẫn đầu đã bao gồm Yohan Kebede của Afrobeat Act Kokoroko và các nghệ sĩ jazz được đề cử Mercury là Pete Wareham và Seb Rochford. Những người đi xem hòa nhạc có thể dùng bữa với món sò điệp với yuzu kosho và gà teriyaki nấu trên vỉ nướng than robata của Nhật Bản; thực đơn đồ uống có đầy đủ các loại rượu vang tự nhiên, cocktail, rượu sake và rượu mezcal thú vị.

Nếu bạn thích giờ cocktail của mình truyền thống hơn, bạn có Velvet Bar mới sang trọng tại khách sạn Corinthia gần Embankment, nơi những ly cocktail của Salvatore Calabrese kỳ cựu trong ngành được lắc và khuấy theo một bản nhạc theo tiêu chuẩn của nhạc jazz sống. Và bên ngoài thủ đô, Sterling, quán bar mới sang trọng của Khách sạn Stock Exchange của Manchester, có nghệ sĩ piano biểu diễn trực tiếp năm đêm một tuần – nhưng đừng mong đợi bạn sẽ có một buổi muzak khách sạn thông thường, Daniel Schofield, người điều hành quán bar cùng với anh trai Joe, cho biết. “Chúng tôi có sự pha trộn giữa nhạc jazz, pop và nhiều thứ bất ngờ hơn – và chúng tôi cũng đang chấp nhận các yêu cầu. Nếu khách ở lại khách sạn nhiều lần, họ có thể tạo danh sách phát của riêng mình.

Quán bar Sterling ở Manchester
Quán bar Sterling ở Manchester

Quán bar khác ở Manchester của Schofields, Schofields, đã giành được Quán bar mới của năm và Quán bar của năm tại Giải thưởng Class Bar vào tháng Năm. Và Sterling nhìn thấy những người anh em ở dạng bóng bẩy không kém, với thực đơn đồ uống kết hợp giữa đồ uống cổ điển và đồ uống đặc trưng như Fuji-San (tequila, shiso dưa chuột và chanh) với canapes từ Lush của Tom Kerridge.

Daniel nói: “Những ngày say sưa với Louis Armstrong trên một vòng lặp đã qua. “Giờ đây, mọi người muốn có một quán bar với bầu không khí thực sự. Và đó là lý do tại sao nhạc sống rất quan trọng. Nó chắc chắn phù hợp với tôi.

@alicelascelles