Vụ nổ súng ở Colorado Springs là hành động bạo lực kích động thù địch mới nhất.  Đây là cách bạn có thể hỗ trợ cộng đồng.

Vào ngày 19 tháng 11, khi người dân trên khắp đất nước chuẩn bị để tưởng nhớ bạn bè và những người thân yêu của họ vì Ngày tưởng niệm người chuyển giới, những người ở Colorado Springs, Colorado đã đoàn kết trong cộng đồng. Nhiều người đã làm như vậy giữa tiếng nhạc ầm ĩ và ánh đèn nhấp nháy tại câu lạc bộ đêm LGBTQ Club Q, nhưng cuối tuần, vốn tràn ngập niềm vui của cuộc sống và những khoảnh khắc đau buồn sâu sắc, đã gặp phải bạo lực. Một một tay súng đã nổ súng trong câu lạc bộ, giết chết năm người và làm bị thương 25 người khác trước bị áp đảo bởi các khách hàng khác – một vụ nữa trong danh sách dài các vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ và là lời nhắc nhở đáng kinh ngạc đối với Chụp hộp đêm Pulse 2016.

Nó cũng là một đòn giáng mạnh vào LGBTQ người Mỹ trẻ và già, sau một năm lập pháp tấn công thanh niên chuyển giới và chương trình nghị sự bao gồm LGBTQ và một số vụ xả súng kinh hoàng ai báo cáo một cuộc khủng hoảng súng quốc gia leo thang.

Nadine Bridges, giám đốc điều hành của tổ chức vận động LGBTQ có trụ sở tại Colorado, One Colorado, viết: “Không có từ ngữ nào có thể hóa giải nỗi kinh hoàng đang tiếp tục tàn phá cộng đồng của chúng ta. “Không gian an toàn của chúng ta tiếp tục trở thành nơi đau buồn, chấn thương và đau buồn do bạo lực súng đạn, xả súng hàng loạt và sự thiếu tôn trọng chung đối với tình trạng con người của chúng ta. Không nên lấy đi hoặc mất thêm sinh mạng nào nữa.”

Có thể hiểu được, nhiều người đang tìm đến internet để được giúp đỡ và tìm cách để được hỗ trợ.

Club Q Shooting: Cách giúp đỡ những người sống sót và gia đình

Đáp lại, GoFundMe đã đã tạo một trung tâm gây quỹ đã được xác minh để hỗ trợ cộng đồng LGBTQ của Colorado Springs và những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hành động bạo lực.

Điều quan trọng nhất trong số các chiến dịch này, “Hỗ trợ cho các gia đình và nạn nhân của Câu lạc bộ Q”, đã quyên góp được hơn 450.000 đô la trong số 750.000 đô la của mình để trang trải chi phí tang lễ và y tế cho các khách hàng của Câu lạc bộ Q. Classroom of Mercy, một tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận có trụ sở tại Los Angeles, cũng đang tổ chức một buổi gây quỹ đã được xác minh để gây quỹ cho việc xây dựng các đài tưởng niệm công cộng ở Colorado Springs để vinh danh năm nạn nhân.

Trung tâm được giám sát bởi nhóm Tin cậy & An toàn của GoFundMe và sẽ được cập nhật.

Đây là cách quyên góp cho các chiến dịch GoFundMe đã được xác minh.

Ngoài trung tâm GoFundMe, những người ủng hộ (bao gồm cả GLAAD) đã công bố kích hoạt lại Quỹ chữa bệnh Colorado, được thành lập vào năm 2018 bởi những người ủng hộ quyền của nạn nhân và các nhà lãnh đạo cộng đồng để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi cái mà họ gọi là “tội ác tàn ác hàng loạt” trong tiểu bang của Colorado. . Quỹ mở cửa trở lại để quyên góp tiền cho các nạn nhân của vụ xả súng Club Q với sự hợp tác của các tổ chức trên thực địa.

Đây là cách quyên góp cho Quỹ chữa bệnh Colorado.

Kevin Jennings, Giám đốc điều hành của tổ chức dân quyền LGBTQ viết: “Chúng tôi thương tiếc với cộng đồng LGBTQ+ của Colorado Springs vì những sinh mạng đã bị cướp đi và bị thương trong hành động thù hận này. Lambda hợp pháp. “Sự kết hợp độc hại giữa sự cố chấp của người Mỹ và khả năng tiếp cận súng dễ dàng một cách phi lý có nghĩa là những sự việc như vậy xảy ra quá phổ biến và những người LGBTQ+, cộng đồng BIPOC, cộng đồng Do Thái và những nhóm dân số dễ bị tổn thương khác đang phải trả giá nhiều lần cho các nhà lãnh đạo chính trị của chúng ta’ hành động thất bại.”

Theo FBI Thống kê tội phạm căm thù 2020dựa trên các báo cáo thực thi pháp luật quốc gia, 20% các cuộc tấn công được báo cáo là do thành kiến ​​chống LGBTQ.

Năm 2022, các nhóm cực hữu, nhiều người trong số họ có vũ trang, đã cố gắng đe dọa những người tham dự các sự kiện LGBTQ trên toàn quốc, bao gồm sự kiện Idaho Pride và Drag Queen Storytime ở Alameda, California. Chiến dịch Nhân quyền đã nhận xét một “đại dịch bạo lựcchống lại người chuyển giới và người không theo chuẩn giới tính ở Hoa Kỳ, với 32 vụ tấn công gây tử vong chỉ riêng trong năm 2022.

Đồng thời, tỷ lệ bạo lực súng đã tăng lên. Nhóm vận động Everytown for Gun Safety báo cáo rằng Tỷ lệ tử vong do súng ở Colorado đã tăng 41% từ năm 2011 đến năm 2020, so với mức tăng 33% trên toàn quốc.

“Khi sự thiếu hiểu biết được biến thành vũ khí thù hận, con người sẽ đau khổ. Khi những người đầy thù hận không có cộng đồng yêu thương và hỗ trợ khả năng tôn vinh sự đa dạng, ủng hộ dân chủ và ưu tiên sức khỏe tinh thần của họ, họ có thể gây hại cho bản thân và những người khác”, David viết J. Johns, giám đốc điều hành của Liên minh quốc gia vì công lý da đen, trong một tuyên bố với báo chí. “Chúng tôi đã từng chứng kiến ​​điều này trước đây và thật không may, nó sẽ tiếp tục xảy ra cho đến khi chúng tôi cùng nhau làm tốt hơn.”