World Cup bóng đá: một nhà báo truyền hình bị cho là nạn nhân của một vụ trộm trên sóng;  Phản ứng từ cảnh sát Qatar khiến cô bối rối

Một nhà báo truyền hình người Argentina, Dominique Metzger, cho biết đồ đạc của cô đã bị đánh cắp khi cô đang tường thuật trực tiếp. Phát thanh viên, người làm việc trên mạng Todo Noticias, cho biết các mặt hàng bị đánh cắp bao gồm tiền mặt, tài liệu và thẻ tín dụng.

ĐỌC C: NG: FIFA World Cup: Ứng dụng bán vé chặn người hâm mộ xem trận Anh vs Iran cách xa sân vận động

Mặc dù camera không thể nhìn thấy hành vi trộm cắp, nhưng Metzger nói với cảnh sát rằng vụ việc được cho là xảy ra khi cô đang ở khu vực Corniche, khiêu vũ với người hâm mộ và đang bị giám sát.

Tuy nhiên, phản ứng của cảnh sát khá kỳ lạ khi báo cáo tội phạm. Cô ấy đã lên Instagram của mình để lên tiếng về vụ việc, lưu ý rằng hệ thống tư pháp đã khiến cô ấy nhận thức được sự khác biệt về văn hóa, Metro đưa tin.

Sau khi nộp bản báo cáo, viên cảnh sát hỏi cô ấy muốn hình phạt nào mà tội phạm phải nhận.

“Họ nói với tôi, ‘Bạn muốn công lý làm gì về điều này? ‘, cô ấy nói, Evening Standard đưa tin. “’Chúng ta sẽ tìm thấy chiếc ví. … Chúng tôi có camera ở khắp mọi nơi, camera công nghệ cao và chúng tôi sẽ tìm ra kẻ trộm bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Bạn muốn gì [the] hệ thống tư pháp phải làm gì với họ khi họ được tìm thấy?

Metzger bối rối thăm dò thêm, “‘Bạn muốn chúng tôi tuyên phạt anh ta mức án nào?’ “Bạn có muốn anh ta bị kết án năm năm tù không? Bạn có muốn anh ta bị đuổi ra ngoài? viên sĩ quan hỏi.

“…Tôi nói với họ rằng tôi chỉ muốn lấy lại ví của mình, tôi sẽ không đưa ra quyết định cho hệ thống tòa án,” Metzger nói.

ĐỌC C: NG: FIFA: Lao động nhập cư ‘choáng ngợp’ xem ‘mồ hôi công sức’ đổ ra sao ở World Cup

Theo The Telegraph, giải đấu có khoảng 20.000 camera giám sát được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt và được sử dụng tại 8 sân vận động.