Các cảm biến siêu âm đang bị loại bỏ khỏi Model 3 và Model Y như một phần trong kế hoạch của CEO Elon Musk nhằm làm cho Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao và các biện pháp an toàn chủ động khác chỉ hoạt động với máy ảnh và phần mềm.

Tất cả các xe Model 3 và Model Y dành cho Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Đài Loan sẽ không còn bao gồm 12 cảm biến siêu âm trước đây được lắp đặt trên cản trước và sau, bắt đầu từ tháng này. Cảm biến siêu âm, sử dụng sóng siêu âm để đo khoảng cách, thường được sử dụng làm cảm biến tiệm cận để hỗ trợ hệ thống tránh va chạm trong các tình huống tốc độ thấp như đỗ xe.

Khoảng 17 tháng sau lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ loại bỏ radar khỏi ô tô của mình, Tesla cuối cùng đã đưa ra thông báo. Việc tránh radar và siêu âm đi ngược lại xu hướng của ngành công nghiệp ô tô, vốn đang tích hợp ngày càng nhiều các cảm biến vào ô tô để tạo điều kiện thuận lợi cho các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS).

Các nhà sản xuất ô tô thường sử dụng kết hợp radar, camera và giờ đây là lidar để cung cấp khả năng phát hiện cần thiết cho các tính năng ADAS như kiểm soát hành trình thích ứng, giúp điều chỉnh tốc độ của xe theo lưu lượng xung quanh, duy trì làn đường và thay đổi làn đường tự động.

Đến năm 2022, tất cả các xe Tesla Model S và Model X sẽ bị vô hiệu hóa hệ thống radar như một phần trong chiến lược “Tesla Vision” của công ty, vốn trước đây chỉ áp dụng cho các xe Model 3 và Model Y sản xuất tại Bắc Mỹ. Việc giao hàng Model Y và Model 3 ở Châu Âu và Trung Đông đã được bổ sung vào đầu năm nay.

Tesla đã thông báo rằng bắt đầu từ Model 3 và Model Y, Cảm biến siêu âm (USS) sẽ bị vô hiệu hóa. Vào năm 2023, Model S và Model X sẽ là một phần của nó. Công ty cũng đã công bố phát hành “mạng chiếm dụng dựa trên tầm nhìn” để thay thế các đầu vào do USS tạo trong phần mềm beta Tự lái hoàn toàn (FSD) của mình, một gói trị giá 15.000 đô la bổ sung cho Autopilot nhưng không độc lập. Tesla cho biết phương pháp này cải thiện Autopilot bằng cách cung cấp cho nó trường nhìn rộng hơn và nhận dạng đối tượng tốt hơn.

Tesla cho biết khi ra mắt, tất cả các phương tiện được cung cấp cho khách hàng không có USS sẽ bị vô hiệu hóa hoặc giảm chức năng, bao gồm hỗ trợ đỗ xe và triệu hồi, cho phép người dùng điều khiển từ xa chuyển động tiến hoặc lùi của ô tô bằng ứng dụng Tesla. Công ty đã hứa rằng các nâng cấp phần mềm qua mạng sẽ dần dần đưa các chức năng này trở lại.

Cũng đọc: Sự thay đổi suy nghĩ của Elon Musk về giao dịch trên Twitter khiến mọi thứ trở nên khó khăn đối với các ngân hàng và nhà đầu tư